“ĐÔNG ẤM CHO EM” LAN TỎA TÌNH YÊU THƯƠNG ĐẾN VÙNG CAO SƠN VĨ

“ĐÔNG ẤM CHO EM” LAN TỎA TÌNH YÊU THƯƠNG ĐẾN VÙNG CAO SƠN VĨ

21 Tháng Mười Một 2023

Sơn Vĩ – một xã huyện thuộc huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang, một địa danh có lẽ không phải ai cũng biết đến nếu không ở Hà Giang, bởi một lẽ đó là một xã biên giới xa xôi, hẻo lánh, ở độ cao trên 1.000 mét so mực nước biển; một dải đất trải dài với một phần tiếp giáp với tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) và một phần giáp với huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Nơi đây chủ yếu là đồng bào các dân tộc thiểu số Mông, Xuồng, Giấy, Tày, Nùng, Dao, Hoa…, đông nhất là dân tộc Mông chiếm 80% dân số… Là một đơn vị doanh nghiệp không chỉ chú trọng vào phát triển kinh doanh mà còn đặt trách nhiệm xã hội lên hàng đầu, ngày 17/11/2023 vừa qua Công ty Cổ phần SPHACY đã đồng hành cùng Quỹ từ thiện Beauty Heart trong hành trình mang hơi ấm đến xã huyện Sơn Vĩ.
Những ngày vào Đông, các bạn trẻ Quỹ từ thiện Beauty Heart đã chinh phục 511 Km cung đường khó khăn, chuyến xe mang “Đông Ấm Cho Em” xuất phát từ Hà Nội cũng đã đến với 50 em học sinh tại điểm trường Lũng Chỉn – Sơn Vĩ – Mèo Vạc – Hà Giang. Những chiếc áo ấm và những suất quà được trao, niềm vui đong đầy, xua đi hơi lạnh vùng cao.

Đến với vùng cao biên giới này, chúng tôi đã trao tận tay những phần quà ý nghĩa cho các bé, không chỉ là những món quà mà chúng còn là những mảnh ghép tình thương, là những hạt gói trọn niềm vui và sự ấm áp. Những em học sinh người dân tộc Mông tại đây đã trải qua nhiều khó khăn, nhưng họ vẫn kiên trì với mầm học, với mong muốn vươn lên. Chúng tôi hy vọng sẽ góp phần làm cho cuộc sống của các em tốt đẹp hơn, và chia sẻ niềm tin để họ vượt qua khó khăn, nở hoa tinh thần trong vùng cao biên giới.

Được tin đoàn sẽ ghé thăm, từ sáng sớm các em nhỏ đã có mặt tại trường Lũng Chỉn để cùng chờ chuyến xe của chúng tôi di chuyển từ trong tâm Mèo Vạc vào điểm trường. Những khoảnh khắc ngọt ngào và niềm vui tràn đầy đã mở ra một cánh cửa hy vọng mới cho những tâm hồn nhỏ bé, mang lại cho các em cảm giác được yêu thương và chăm sóc.

Những khoảnh khắc này cũng tiếp thêm cho chúng tôi động lực chinh phục những mục tiêu mới, để có thể tiếp tục góp phần cho những chuyến xe chở “Đông Ấm Cho Em” lại được lăn bánh trên hành trình của mình. Góp phần xây dựng những nền tảng vững chắc cho sự phát triển của cộng đồng và xã hội trong tương lai, từ nơi những đôi chân trẻ trở nên mạnh mẽ, bước chân vững vàng trên những đường đèo khó khăn.

SPHACY Team.