Tin Hoạt Động

SPHACY TỰ HÀO ĐƯỢC CỤC PHÁT TRIỂN DN – BỘ KHDT VINH DANH NHÀ PHÁT TRIỂN CDS TIÊU BIỂU

Sáng 25/4, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã công bố trang vàng giải pháp chuyển đổi số, với hơn 50 giải pháp.

Thứ trưởng Trần Duy Đông cho biết, nhờ công nghệ số, có doanh nghiệp của người yếu thế đã đưa được sản phẩm ra thị trường quốc tế (ảnh: Việt Linh).

Đây được coi là bộ CSDL về các giải pháp chuyển đổi số cho DN đầu tiên và chính thức được công bố, góp phần quan trọng vào việc cung cấp thông tin, kết nối các giải pháp cho cộng đồng DN khi thực hiện chuyển đổi số.

Để xây dựng được Trang vàng giải pháp chuyển đổi số, các chuyên gia độc lập của Cục Phát triển DN và LinkSME đã tiến hành xây dựng phương pháp rà soát, phân loại và đưa ra các tiêu chí phù hợp, công bố rộng rãi để các DN cung cấp giải pháp tham gia với sự quan tâm, hưởng ứng của 115 DN đăng ký. Trên cơ sở đó, các chuyên gia đã tiến hành sàng lọc, phân loại, lựa chọn 40 DN đang cung cấp các giải pháp chuyển đổi số phổ biến, phù hợp với các hoạt động của DN, đặc biệt là các DNNVV để từ đó tiến hành thẩm định trực tiếp đối với từng giải pháp.

Có 4 nhóm nghiệp vụ các giải pháp chuyển đổi số được rà soát tại ấn phẩm bao gồm: Nhóm giải pháp chung cho nhiều lĩnh vực, ngành nghề (56%); nhóm giải pháp sản xuất (14%); nhóm giải pháp hạ tầng và quản lý thông tin (10%) và nhóm giải pháp đặc thù (20%) của ngành y tế, xăng dầu, vận tải kho vận, truy xuất nguồn gốc. SPHACY tự hào là đại diện cho nhóm giải pháp đặc thù của ngành Y Tế, bao gồm giải pháp Phần mềm quản lý nhà thuốc thông minh SPHACY GPP & Phần mềm quản lý Công ty phân phối Dược SPHACY GDP.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số ngành Dược, Công ty Cổ phần SPHACY tự hào là đơn vị phát triển và triển khai các giải pháp chuyển đổi số trên toàn quốc với hơn 30,000 khách hàng nhà thuốc, chuỗi nhà thuốc và 1,200 khách hàng doanh nghiệp – công ty phân phối và kinh doanh Dược phẩm.

Phần mềm quản lý nhà thuốc SPHACY GPP và Phần mềm quản lý Công ty phân phối Dược SPHACY GDP được đánh giá là giải pháp đặc thù cho ngành Y Tế với các tiêu chí như: khả năng tích hợp API, khả năng kết nối dịch vụ công, liên thông dữ liệu, hỗ trợ quy trình tự động hoá, tuỳ biến nghiệp vụ và hỗ trợ đa nền tảng. Đặc biệt, giải pháp của SPHACY được đánh giá cao từ các chuyên gia về khả năng hỗ trợ triển khai tới khách hàng thông qua kênh chăm sóc khách hàng, cam kết bảo hành và hướng dẫn kỹ thuật.

Thứ trưởng Trần Duy Đông tặng hoa vinh danh cho SPHACY và các doanh nghiệp đại diện giải pháp chuyển đổi số thuộc Trang vàng chuyển đổi số DN

Thứ trưởng Trần Duy Đông và đại diện một số đơn vị liên quan nhấn nút kích hoạt ra mắt ấn phẩm Trang vàng chuyển đổi số DN và vinh danh các nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số

Theo Cục Phát triển DN, đây là năm đầu tiên phát hành ấn phẩm này. Trên cơ sở đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông để rà soát, cập nhật thêm nhiều giải pháp hữu ích cho cộng đồng DN. CSDL này cũng là các thông tin nền tảng để phục vụ cho các hoạt động trong giai đoạn tiếp theo của Chương trình, trong đó sẽ tập trung theo hướng chuyên sâu, hỗ trợ DN ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số với sự hỗ trợ từ nguồn NSNN theo Luật Hỗ trợ DNNVV và các nguồn lực xã hội hợp pháp khác.

Trang vàng giải pháp chuyển đổi số cho DN là ấn phẩm giúp DN lựa chọn các giải pháp công nghệ số phù hợp khi thực hiện chuyển đổi số, trong đó có giải pháp dịch vụ điển hình như hóa đơn điện tử, quản lý vận tải, quản lý kho hàng, truy xuất nguồn gốc…Nguồn CSDL các giải pháp chuyển đổi số trong ấn phẩm được rà soát, đánh giá và phân loại bởi chuyên gia của Chương trình qua 3 bước. Bước 1 là tạo bộ tiêu chí và câu hỏi khảo sát; bước 2 là công bố rộng rãi mời các DN cung cấp giải pháp chuyển đổi số trên toàn quốc tham gia; bước 3 là sàng lọc, đánh giá chi tiết tìm ra 40 DN cung cấp giải pháp chuyển đổi số phổ biến cho DN.

Theo: baochinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *